Nhổ răng

Răng sâu, răng sữa, răng hàm, răng khểnh, răng khôn, răng lung lay….đều là những khiếm khuyết răng hàm mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải. Với mối đe dọa tiềm ẩn từ những chiếc răng đó, việc loại bỏ chúng đi là điều cần thiết mà chúng ta nên làm.

Bằng việc ứng dụng trang thiết bị hiện đại, công nghệ nhổ răng không đau và tuân thủ khâu vô trùng, đảm bảo hiệu quả, an toàn, không biến chứng, hồi phục nhanh Lucas Dental là địa chỉ uy tín để khách hàng tìm đến khi gặp những vấn đề về răng.

Khi nào cần nhổ răng?

Trong điều trị nha khoa, nhổ răng là một việc cần hạn chế bởi có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và sức khỏe toàn bộ răng hàm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bắt buộc thì chúng ta phải nhổ răng.

Lucas Dental
Những trường hợp nào bắt buộc phải nhổ răng

Vì một khi răng hàm gặp vấn đề không chỉ mang đến cảm giác khó chịu cho người bệnh mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Trong đó, mối lo về hàm răng khiếm khuyết là điều quan trọng mà bất cứ ai cũng nên quan tâm. Với những trường hợp răng sau thì nên nhổ bỏ răng càng sớm càng tốt.

1. Trường hợp răng bị sâu quá nặng

Trường hợp răng sâu quá nặng không thể phục hồi được thì nên nhổ bỏ chúng đi, nhằm tránh lây lan qua những chiếc răng kế cạnh và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Sau khi nhổ răng sẽ khắc phục lại việc trồng răng sứ hoặc cấy ghép implant.

2. Trường hợp răng bị hoại tử mà không thẻ điều trị nội nha được.

Khi đó nếu duy trì sẽ rất nguy hiểm và thậm chí đe dọa đến tính mạng người bệnh. Vì vậy cũng nên nhổ bỏ chúng đi là tốt hơn.

3. Trường hợp răng bị bệnh nha chu trầm trọng.

Bệnh nha chu có thể gây viêm rộng ảnh hưởng đến tủy răng, chóp răng, nước và xương ổ răng, lâu dần dẫn đến việc mất răng. Do đó, nhổ bỏ những chiếc răng bị bệnh đi là biện pháp an toàn để hạn chế các bệnh về răng miệng và có biện pháp khắc phục kịp thời.

4. Trường hợp răng mọc thưa thớt, chồng chéo hoặc mọc lệch hẳn ra khỏi cung hàm

Những trường hợp thế này cũng nên nhổ bỏ vì ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

5. Trường hợp chỉnh nha, niềng răng

Trường hợp khi chỉnh nha niềng răng cũng cần nhổ bỏ chúng đi. Nguyên nhân đây là phương pháp điều trị cần đến những khoảng trống trên cung hàm để cho răng di chuyển nên cần nhổ răng ở những vị trí cần thiết. Thông thường là nhổ 4 răng khi niềng răng mắc cài và nhổ 8 răng khi niềng răng invisalign.

6. Trường hợp răng mắc phải các bệnh lý không thể điều trị được

Trường hợp răng mắc phải các bệnh lý như khối u mà không thể điều trị được cũng có thể nhổ bỏ. – Trường hợp răng gãy không thể phục hình được bằng các phương pháp như bọc răng sứ, trám răng. Vì vậy, nên nhổ răng và tiến hành khắc phục bằng phương pháp Implant.

7. Trường hợp trẻ em mọc răng sữa

Đối với răng sữa, nhổ đúng cách và đúng lúc sẽ giúp răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí, cho hàm răng đều đẹp về sau này.

Vì sao nên đến Lucas Dental để nhổ răng

1. Không đau

Thuốc gây tê dạng xịt được xịt trực tiếp lên vùng cần điều trị, với tác dụng nhanh chóng, sẽ giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu và không đau đớn. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng thực hiện nhẹ nhàng, cẩn thận, đúng quy trình nên bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm.

2. Không biến chứng

Lucas Dental

​  Ứng dụng máy chụp phim x-quang Cone Beam CT 3D

Là một trong những bệnh viện đi đầu trong việc ứng dụng và trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại vào dịch vụ nhổ răng như: Máy chụp phim X – quang Cone Beam CT 3D thế hệ mới nhất, phim Panorex. Điều này đã giúp quá trình nhổ răng diễn ra chính xác, không làm tổn thương đến mô mềm, ổ răng và hoàn toàn không xảy ra bất kỳ biến chứng xấu nào.

Đặc biệt, nhờ không tổn thương nặng và thực hiện nhanh chóng nên cầm máu tức thời, giảm thiểu tối đa tình trạng mất máu, sưng tấy, phục hồi nhanh chóng.

3. Đảm bảo yếu tố vô trùng

Trung tâm nha khoa thẩm mỹ Lucas Dental luôn chú trọng đến vấn đề vô trùng, nhằm đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo. Duy nhất ở Trung tâm nha khoa thẩm mỹ Lucas Dental được trang bị hệ thống phun sương Anios giúp vô trùng không khí. Đồng thời, dụng cụ nha khoa cũng được khử trùng theo quy trình khép kín.

Quy trình nhổ răng:

Nhổ răng sâu, răng sữa, răng hàm, răng cửa, răng khểnh tại Trung tâm nha khoa thẩm mỹ Lucas Dental được thực hiện theo đúng quy trình chuẩn của cơ quan y tế, đảm bảo an toàn theo các bước cụ thể như sau:

 

Lucas Dental
Quy trình nhổ răng đạt chuẩn quốc tế tại Lucas Dental

1. Kiểm tra răng miệng

Bác sĩ kiểm tra tổng quát răng miệng và tiến hành chụp phim X – quang xác định vùng viêm, chiếc răng  cần nhổ. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ thực hiện điều trị nha chu cho bệnh nhân nếu có để đảm bảo kết quả cao nhất sau khi thực hiện.

2. Vệ sinh, sát khuẩn vùng nhổ răng

Bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng sạch và sát khuẩn nhằm đảm bảo an toàn khi nhổ răng, tránh được các tình trạng viêm nhiễm cũng như các biến chứng trong và sau khi thực hiện.3. Gây tê

Sau đó, bác sĩ sẽ gây tê trước khi thực hiện để giảm đau và bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn.

4. Tiến hành nhổ răng

Tiến hành nhổ răng, bác sĩ Trung tâm nha khoa thẩm mỹ Lucas Dental sẽ dùng dụng cụ nhổ răng một cách an toàn. Thời gian cho một lần nhổ răng  tùy thuộc độ khó của răng cần nhổ, vị trí răng khôn mọc lệch. Thông thường mất khoảng 15 phút.

Kết thúc quá trình nhổ răng, bác sĩ sẽ kê toa thuốc kháng viêm và giảm sưng đau cho bệnh nhân cũng như hướng dẫn các cách chăm sóc răng miệng hiệu quả tại nhà.

Scroll to Top